Đá trang trí tự nhiên trong xây dựng

Nhờ đặc tính vượt trội về độ bền cũng như sự phong phú, đa dạng, uyển chuyển từ hoa văn đến màu sắc, dễ đánh bóng, vệ sinh, đá trang trí tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình cung điện, đền đài từ nhiều thế kỷ trước và vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp lộng lẫy cho đến ngày nay.

12 kiểu đường đi đẹp trong sân vườn

Có vô số cách lát gạch - đá trang trí cho đường dạo sân vườn đẹp. Dưới đây là mười hai ví dụ giúp bạn tham khảo:

1. Những bậc cấp rải sỏi

Nếu vườn nhà bạn có một đường dạo dốc, cách tạo những bậc cấp rải sỏi như thế này cũng là một ý tưởng hay. Bạn chỉ cần cố định các thanh dầm bằng gỗ hoặc bê tông giả gỗ theo từng cấp sau đó rải sỏi để hoàn thành mặt bậc.

Đá trang trí tự nhiên cho nội thất phòng khách đẹp

Bên cạnh các dòng sản phẩm nội thất, đá trang trí tự nhiên cũng là một dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trong việc tạo dựng nên một không gian phòng khách tinh tế

Sự kết hợp tinh tế giữa không gian hiện đại và nét cổ kính mà đá trang trí mang lại tạo nên một không gian phòng khách thật sang trọng.

Đưa sỏi đá trang trí vào nhà

Sỏi đá trang trí là những vật liệu thuộc Thổ (giữ vai trò chủ đạo trong ngũ hành, tọa tại Trung cung, quân bình và trải rộng), luôn đem lại cảm giác vững bền, ổn định. Chốn cư trú đầu tiên của loài người là các hang đá. Việc khởi đầu xây cất thường gọi là "đặt viên đá nền móng đầu tiên".

Sân vườn trong nhà phố

 Cuộc sống tại những thành phố lớn thật căng thẳng với việc ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi. Còn cảm giác nào sung sướng hơn khi được ngồi ngay trong ngôi nhà của mình và ngắm nhìn khu vườn xanh ngắt?

Đá tạo điểm nhấn cho từng không gian sống

Mỗi vật liệu đều có một vẻ đẹp, một đặc thù không thể lẫn với các loại vật liệu khác. Đá là nguồn vật liệu có sẵn trong tự nhiên, dễ dàng tìm kiếm, qua bàn tay chế tác khéo léo của con người tạo ra những sản phẩm như đá trang trí, đá ốp tường, đá ốp lát, sỏi – cuội … gần gũi với cuộc sống thường ngày và có thể mang đến vẻ đẹp đa dạng về phong cách cũng như sắc thái cho không gian sống của bạn.