Những nguyên tắc khi lựa chọn vật liệu nội thất theo phong thủy

Vật liệu nội thất có thể chi phối hoàn toàn các yếu tố về phong thủy của cả căn phòng.

Ngoài ra, vật liệu xây dựng cũng tác động lớn đến các giác quan của con người như: màu sắc của đá ốp tường ảnh hưởng tới thị giác, các bề mặt vật liệu ảnh hưởng tới khứu giác.. Do đó bạn cần phải xem xét thật kỹ để lựa chọn được những vật liệu phù hợp với căn phòng của mình.

vatlieuda-5

Chọn vật liệu nội thất theo phong thủy

Theo các thuật phong thủy thì mọi vật chất đều mang những tính chất đặc trưng của ngũ hành do đó chúng đều chứa đựng những năng lượng riêng biệt và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới khí của khu vực chúng ta đang sống.

da-op-tuong-007

Mọi vật chất đều chứa những năng lượng riêng biệt

Các vật liệu nội thất giúp khí di chuyển nhanh là những vật có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính mang tính dương. Ngược lại, những vật có bề mặt nhám, thô, sậm sẽ có tác dụng làm giảm tốc độ di chuyển của dòng khí. Từ đó, đối với những nơi cần sự năng động như phòng làm việc, phòng khách nên sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox…  mang tính dương là sự lựa chọn thích hợp nhất. Còn những căn phòng cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí thì nên sử dụng vật liệu âm tính, có nguồn gốc xuất phát từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, đá trang trí ... do nó có khả năng mang đến cảm giác tĩnh tâm, yên lành rất tốt cho sức khỏe.

nguyen-tac-lua-chon-vl-001

Sàn gỗ sẽ giúp khí lưu thông nhanh

Sàn nhà nên làm bằng gỗ vì nó thuộc hành Mộc và bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp khí lưu thông nhanh. Hiện nay, sàn gỗ cũng được xếp trong top những vật liệu dùng cho nội thất được yêu thích nhất.

luu-y-da-op-tuong-003

Đá ốp tường làm tăng tốc độ di chuyển của khí

Các loại đá tự nhiên thuộc hành Thổ. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, thích hợp để lát cầu thang, mặt bếp nấu. Thép, inox có bề mặt bóng sẽ làm tăng tốc độ lưu chuyển khí. Nên dùng kim loại cho khu vực ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm để làm tăng sự thoáng đãng sạch sẽ.

(Sưu tập)