Trang trí không gian sống đẹp với đá ốp tường

Đá ốp tường trang trí đang trở thành vật liệu khá quen thuộc trong nhiều công trình xây dựng.

Không những mang lại vẻ đẹp nổi bật cho không gian mà nó hiện hữu mà khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết, môi trường cũng rất cao, tốt hơn rất nhiều so với gạch, vữa hay xi măng. Khi bước vào một tòa nhà, khách sạn hay nhà hàng nào đó có sử dụng đá ốp tường trang trí mặt tiền hay đại sảnh hầu hết ai cũng đều cảm nhận được sự mát mẻ, sự sang trọng, lộng lẫy và tinh tế.

da trang tri 2

Áp dụng cho không gian nhà đá ốp tường được sử dụng cho tường phòng khách, chân hay góc cầu thang, phòng tắm, mặt tiền ngôi nhà. Và khi lựa chọn đá ốp tường trang trí cho nội ngoại thất ngôi nhà chúng ta thường chỉ chọn màu sắc cho phù hợp còn chất đá hay độ bóng thế nào thì hầu như là không biết.

Trên thực tế mỗi loại đá ốp tường thích hợp với mỗi không gian lại có những lợi ích cụ thể. Với đá ốp tường ngoại thất có tác dụng trang trí bên ngoài , bên trong nhà vệ sinh và được ốp trực tiếp vào tường nên rất dễ vệ sinh chùi rửa tuy nhiên loại đá này không nên lát nền vì nó có độ bóng dễ gây trơn trượt khi có nước trên bề mặt.

phong ngu op da 3

Chú ý mỗi loại đá trang trí được mua đều có ghi ngày sản xuất, màu sắc, kích thước vì thế nào có sự sai lệch trong thỏa thuận gia chủ nên yêu cầu đổi lại không khi ốp vào tường mang lại hiệu quả không tốt lúc đó sẽ rất khó thay đổi. Đá ốp tường khi sử dụng có độ bền tương đối cao tuy nhiên cũng có độ giòn và vỡ khi gắp phải vật nặng vì thế khi thi công cần cẩn thận và cần được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng khi sếp đặt nên để thấp dưới 2 m tránh đổ vỡ.

vatlieuda-2

Đá tự nhiên chỉ được coi là vật trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và nhiều sắc màu chứ không được coi là một vật liệu chính cho toàn bộ ngôi nhà, một phần sẽ rất đắt một phần cũng sẽ gây phản cảm và không được đẹp mắt. Nên phân bổ cho phù hợp với không gian đối với ngôi thất: chỉ nên trang trí một mảng tường phòng khách bằng các bức tranh tiểu cảnh bằng đá, hay chân cầu thang bằng đá ốp lát, phòng tắm chỉ cũng chỉ nên trang trí đá ốp tường cao khoảng 2m chứ không trang trí hết mặt sàn và mặt tường.

MiA-TTNT- 28

(Sưu tầm)